.
Cùng tìm hiểu xem App Store là gì nhé

 Một trong những ưu điểm của điện thoại thông minh chính là nó cung cấp rất nhiều ứng dụng. Cho phép người dùng tải và tha hồ trải nghiệm những tính năng tiện ích khác nhau. App Store là gì? Làm sao để tải App và sử dụng? Cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết này của NetUp nhé.

1. App Store là gì?

 Đây là một kho ứng dụng độc đáo dành riêng cho những thiết bị thông minh sử dụng hệ điều hành IOS. Như iPod, iPhone, iPad… Trên App Store, mọi người có thể tìm thấy hàng triệu ứng dụng cả có phí và miễn phí cho thiết bị của mình.

App Store là kho ứng dụng dùng cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS
App Store là kho ứng dụng dùng cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS

 Những ứng dụng này rất đa dạng, phong phú về chủng loại, đặc điểm. Nó có thể áp dụng trong việc chăm sóc cơ thể, giải trí, vui chơi. Thậm chí, bạn có thể tìm thấy những ứng dụng hỗ trợ kế toán, theo dõi sức khỏe… Từ đó, giúp cuộc sống được tiện ích hơn chỉ với một thiết bị thông minh duy nhất.

 Một ưu điểm của App Store so với những kho ứng dụng khác chính là tính bảo mật của nó. App Store kiểm duyệt nghiêm ngặt với những trước khi được đăng lên chợ ứng dụng. Nhờ đó, người dùng sẽ có được những ứng dụng hữu ích, không gây hại cho thiết bị. Nhờ đó, nguy cơ bị đánh cắp thông tin của người dùng điện thoại cũng giảm đi rất nhiều.

2. Những ưu điểm của App Store là gì?

 Hiện tại, App Store chỉ có thể sử  trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của nó mà bạn nên biết:

  • Có số lượng ứng dụng lớn.
  • Chất lượng ứng dụng được kiểm tra nên ít nguy cơ gây hại cho thiết bị hơn.
  • Tính bảo mật tốt, giúp người dùng tránh được nguy cơ mất thông tin.
Kho ứng dụng này sở hữu rất nhiều ưu điểm
Kho ứng dụng này sở hữu rất nhiều ưu điểm

3. Hướng dẫn tải ứng dụng trên App Store

 Như vậy, bạn đã biết App Store là gì. Cùng xem cách tải và sử dụng ứng dụng này trên thiết bị của mình nhé.

a. Hướng dẫn tải ứng dụng

Bước 1

 Đầu tiên, bạn cần truy cập vào iPhone, sau đó truy cập biểu tượng App Store trên màn hình.  Lúc này, hãy bấm vào biểu tượng kính lúp trong màn hình ứng dụng. Sau đó nhập tên của ứng dụng bạn muốn tải về. Như messenger, zalo, camera 360… Sau đó nhấn vào chữ tìm kiếm.

Bước 2

 Lúc này, ứng dụng sẽ được trả về tương ứng với kết quả tìm kiếm của bạn. Hãy nhanh chóng ấn vào biểu tượng của ứng dụng bạn muốn tải trong số đó. Rồi tiếp tục lệnh sau Get (nhận) > Install ( Cài đặt). Ứng dụng sẽ được lệnh tải về.

Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình trên chợ ứng dụng
Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình trên chợ ứng dụng

Bước 3

 Nếu đây là lần đầu bạn tải ứng dụng đó, App Store sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu cho Icloud hoặc xác nhận vân tay. Còn nếu là lần thứ 2 tải ứng dụng, bạn chỉ cần xác nhận tải là ứng dụng sẽ được tải xuống thiết bị và tự động cài đặt.

b. Lỗi thường gặp khi sử dụng App Store là gì?

 Trong quá trình sử dụng App Store, có khá nhiều lỗi. Dưới đây là những lỗi thường gặp nhất mà bạn nên biết.

Không thể kết nối với App Store

 Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này chính là do mạng hoặc sai lệch trong cài đặt ngày giờ. Bạn hãy cài đặt giờ của thiết bị chuẩn so với thời gian thực. Sau đó, kiểm tra mạng internet để chắc chắn thiết bị của mình ổn.

Lỗi không đăng nhập được tài khoản App Store là gì?

 Một số trường hợp phản hồi về việc không thể đăng nhập được vào ứng dụng App Store. Nguyên nhân này là do bạn chưa cập nhật đầy đủ thông tin cho tài khoản của mình hoặc thời gian của thiết bị đang bị sai lệch. Hãy thực hiện những cập nhật cần thiết để đảm bảo việc truy cập trở lại bình thường nhé.

Lỗi không tìm thấy biểu tượng App Store trên thiết bị

Đôi khi, bạn sẽ không thể tìm được ứng dụng A
Đôi khi, bạn sẽ không thể tìm được biểu tượng App Store

 Thông thường, lỗi này chỉ xuất hiện ở những thiết bị IOS đã Jailbreak. Để hiển thị lại ứng dụng, bạn cần tiến hành cài đặt công cụ SBSettings trên Cydia. Khi đó, biểu tượng sẽ hiện ra và bạn có thể sử dụng nó theo cách bình thường.

Không cài đặt được ứng dụng

 Trong một số trường hợp, người dùng có thể truy cập App Store nhưng không thể cài đặt được các ứng dụng trên đó. Thông thường, khi nhấn vào biểu tượng cài đặt sẽ có hiện tượng vòng tròn xoay liên tục và báo “Đang chờ” thay vì tải xuống như thông thường.

 Nếu kết nối mạng của bạn vẫn bình thường, nguyên nhân chính là do ứng dụng có vấn đề. Hãy gỡ App Store ra và cài lại nhé. Sau đó, bạn có thể bắt đầu truy cập vào ứng dụng và sử dụng nó.

3. Lời kết

 Như vậy, bạn đã có những thông tin cần thiết để biết App Store là gì. Đồng thời, hiểu được làm sao để cài đặt và sử dụng kho ứng dụng này một cách hiệu quả nhất.

Hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết cho mình trong bài viết này
Hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết cho mình trong bài viết này

 Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách sử dụng ứng dụng hay muốn tìm kiếm một ứng dụng phù hợp, hãy liên hệ với NetUp Company. Là đơn vị tiếp thị ứng dụng chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những lời khuyên tốt nhất.

Thông Tin Liên Hệ NetUP Company Limited

  • Văn phòng: 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline tư vấn: +(84)8 9999 4100
  • Email hỗ trợ: netupmarketing@gmail.com

 

5/5 - (1 bình chọn)